Ngã Bảy: Ra mắt mô hình phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm 2018

Nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em.

Vừa qua, Hội đồng đội thị xã Ngã Bảy phối hợp với Trường tiểu học Tân Thành 2 vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm 2018.

Tham gia mô hình, các em được hướng dẫn kỹ năng bơi lội, nhằm tránh tình trạng đuối nước xảy ra, nhất là đối với các em học sinh ở vùng nông thôn như xã Tân Thành. Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn cách phòng tránh tai nạn thương tích như nhắc nhở các em không vui chơi, tự ý tắm tại các điểm nguy hiểm; phối hợp với gia đình và nhà trường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và toàn xã hội về các biện pháp phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em.

Dịp này, Hội đồng đội thị xã Ngã Bảy cũng đã vận động trao tặng cho mô hình phòng chống đuối nước của Trường 20 áo phao và 40 khăn quàng đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.