Ngã Bảy: Ngày chủ nhật xanh 22/7 và thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Nằm trong các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Ngày 22/7/2018, Thị đoàn Ngã Bảy tổ chức Ngày Chủ nhật xanh 22/7 tại nghĩa trang Liệt sĩ Ngã Bảy – Phụng Hiệp.

Tại đây, hơn 100 đoàn viên, hội viên, thanh niên và sinh viên tình nguyện đã tham gia làm cỏ, lau chùi, cắm hoa các phần mộ liệt sĩ và chỉnh trang, dọn dẹp, tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang. Đồng thời, các cơ sở Đoàn đã phối hợp đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh 22/7 tại 06 xã, phường với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tham gia xây dựng nhà, làm hàng rào, trồng hàng rào cây xanh, dọn dẹp vệ sinh nhà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn thị xã.

Cũng trong dịp này, Thị đoàn Ngã Bảy cùng với Chi đoàn Co.opmart Ngã Bảy và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức đi đến thăm và trao tặng 32 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách và Cựu TNXP  trên địa bàn thị xã với tổng trị giá là hơn 10.000.000 đồng, do Siêu thị Co.opmart Ngã Bảy tài trợ và cán bộ, đoàn viên thanh niên thị xã đóng góp.

Thông qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”  sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Ngã Bảy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

   

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *