Ngã Bảy – Lễ ra mắt đội ứng cứu tai nạn giao thông

Ngày 22/9/2015, tại khu vực 4, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy. Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức lễ ra mắt đội ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn phường.

Đội ứng cứu tai nạn giao thông gồm 10 thành viên được trang bị một tủ thuốc y tế, trang phục và một số vật dụng hỗ trợ để bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, phối hợp với Trạm y tế phường sơ cấp cứu nạn nhân khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Đội ứng cứu tai nạn sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông được thành lập với các thành viên là Bí thư Chi đoàn, Đoàn TN Công an, đoàn viên tại trạm y tế phường.

Nhiệm vụ của đội là tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông của người dân qua hệ thống điện thoại nóng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu nạn nhân bị thương, bảo vệ hiện trường và phân luồng giao thông tránh để xảy ra tình trạng nạn nhân bị chết do không được cấp cứu kịp thời.

Đây là hoạt động thiết thức có ý nghĩa, thể hiện tinh thân xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn phường trong việc ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.