Ngã Bảy – Khám và cấp phát hơn 300 cơ số thuốc miễn phí

Vừa qua, tại Trạm Y tế xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy. Thị đoàn Ngã Bảy phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế thị xã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của xã Tân Thành.

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách, hộ nghèo của xã được các y, bác sĩ của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế thị xã khám bệnh, cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như cao huyết áp, tim mạch, hô hấp, xương khớp, tai mũi họng và các bệnh về mắt; đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn. Đối với những trường hợp bệnh nặng, các y, bác sĩ trong đoàn tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu cho người bệnh đến các bệnh viện chức năng để điều trị phù hợp. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời, giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh hiện đại và giúp nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.