Ngã Bảy: Khám và cấp phát 486 cơ số thuốc miễn phí

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và thiết thực lập thành tích chào mừng 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018). Trong hai ngày 10/8 và 14/8/2018, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Ngã Bảy phối hợp với Đoàn Trung tâm Y tế thị xã, Phường đoàn Ngã Bảy và Phường đoàn Lái Hiếu đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ngã Bảy và phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy.

Theo đó, hơn 60 y, bác sỹ trẻ, đoàn viên, hội viên của Trung tâm Y tế thị xã, phường Ngã Bảy, phường Lái Hiếu và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã đã khám, cấp 486 cơ số thuốc miễm phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tầm soát bệnh cao huyết áp và đái tháo đường cho người cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn hơn 27 triệu đồng. Đặt biệt, đoàn y, bác sỹ trẻ đã đến khám, phát thuốc tại nhà cho khoảng 30 người cao tuổi của phường Lái Hiếu.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong các hoạt động vì an sinh xã hội; đồng thời đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   

.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.