Ngã Bảy – Hội trại huấn luyện “Kỹ năng thực hành xã hội”

Vừa qua, Thị đoàn Ngã Bảy phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã tổ chức Hội trại huấn luyện “Kỹ năng thực hành xã hội” thanh thiếu nhi lần thứ 3 năm 2016.

Tham gia hội trại có  131 thanh thiếu nhi đến từ các điểm Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Trong thời gian 03 ngày diễn ra hội trại, ngoài chế độ sinh hoạt ăn uống, ngũ nghĩ theo đúng qui định thì các em còn được hướng dẫn một số kỹ năng xã hội như: xử lý tình huống; sinh hoạt tập thể; tổ chức trò chơi; học các bài võ thuật Taekewondo để tự vệ,…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội trại huấn luyện còn phối hợp với Đoàn khối dân chính Đảng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường trên địa bàn. Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đêm giao lưu văn nghệ đã trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục vươn lên học tốt.

Hội trại nhằm trang bị cho các em thanh thiếu nhi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để xử lý tốt các vấn đề xã hội phát sinh trong cuộc sống.

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.