Ngã Bảy: Hội thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” năm 2018

Nhằm tạo điều kiện để học sinh tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp. Đồng thời, góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu Lịch sử Việt Nam; tạo môi trường học tập lành mạnh, bổ ích.

Chiều ngày 30/01/2018 tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Hội đồng Đội thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trường TH Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” năm 2018 dưới hình thức Rung chuông vàng.

Đây là hội thi bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam. Hội thi thu hút được sự tham gia đông đảo của các học sinh, tạo bước chuyển biến trong nhận thức về dạy và học bộ môn lịch sử trong giáo viên, học sinh và cả cộng đồng.

Hội thi có 60 thí sinh tham gia và trả lời các câu hỏi xoay quanh về lịch sử hình thành vùng đất Ngã Bảy và lịch sử Việt Nam. Qua hội thi Ban tổ chức đã trao giấy khen của Ban Chấp hành Thị đoàn cho 05 thí sinh xuất sắc nhất gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.