Ngã Bảy: Gương tiêu biểu của người chiến sĩ Công an nhân dân học tập và làm theo Bác

Khi nhắc đến người cán bộ công an tận tụy, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày thì trong đơn vị công an thành phố ai cũng nghĩ ngay đến đồng chí Thiếu tá Nguyễn Việt Tân – Bí thư đoàn thanh niên công an thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, ngoài vai trò bí thư đoàn anh Tân còn là ủy viên ban chấp hành công an thành phố, cán bộ Đội tổng hợp. Anh là người anh với tuổi đời ngoài 40 nhưng đã có hơn 15 năm gắn bó với ngành, trãi qua nhiều vị trí khác nhau nhưng lúc nào anh cũng nêu cao vai trò gương mẫu, đi trước với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo và luôn dành hết tâm huyết cho từng công việc mà anh phụ trách. Anh không ngừng tự học hỏi nâng cao trình độ bản thân, đồng thời luôn là người anh dìu dắt hướng dẫn cho các lớp thế hệ sau hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Tân từng chia sẽ: “Đối với anh làm hết giờ chứ không hết việc”, anh luôn khuyên các em đi sau phải làm theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Lao động là vinh quang” và thường xuyên sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng đoàn nhằm đoàn kết tốt nội bộ, phát huy sức trẻ cống hiến hết mình cho dân, cho Nước xứng đáng với danh hiệu:“Công an nhân dân vì Nước quên thân vì dân phục vụ”. Trong công tác đoàn, đồng chí Tân luôn là tấm gương sáng trong các phong trào thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe nâng cao thể lực từ đó mới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, yêu lao động nên anh thường xuyên xây dựng các công trình liên quan đến bảo vệ môi trường như trồng cây xanh nơi làm việc, các tuyến đường mới…

Bên cạnh đó, đồng chí Tân còn thể hiện tấm lòng vàng khi là thành viên trong câu lạc bộ hiến máu nhân đạo, anh không những tự hiến máu để giúp những người cần đến anh còn kêu gọi những người có cùng nghĩa cử cao đẹp như anh để hiến tặng những giọt máu đào.

Anh luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, về nguồn và vận động hàng trăm phần quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường.

Như đã nói anh luôn lấy câu nói của Bác Hồ: “Lao động là vinh quang” làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Vì vậy, ngoài công việc tại đơn vị khi về nhà anh cũng học hỏi làm kinh tế, anh nuôi rắn, nuôi trăn… nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Thật vậy, đồng chí Tân luôn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với sự nhiệt quyết và tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Tân được Ban lãnh đạo công an thành phố đánh giá cao và nhận được sự tín nhiệm của tập thể. Đồng chí Tân 02 nhiệm kỳ liên tiếp là Bí thư đoàn thanh niên và ủy viên Ban chấp hành công an thành phố. Anh nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen của ngành. Tiêu biểu 04 năm liền đạt chiến sỹ thi đua cơ sở (năm 2016, 2017, 2018, 2019), 03 năm liền là thanh niêm tiêu biểu công an tỉnh (năm 2017, 2018, 2019) và gần đây nhất anh nhận Bằng khen của Ban chấp hành trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

TĐNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.