Ngã Bảy- Câu Lạc bộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Được sự thống nhất Thường trực – Đảng ủy xã Đại Thành và sự quan tâm giúp đỡ của Thị đoàn Ngã Bảy. Ban Thường vụ Xã đoàn xây dựng Câu Lạc bộ trẻ em ấp Ba Ngàn A, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy.

Ban đầu, Câu lạc bộ chỉ thu hút 34 trẻ em nghèo, cận nghèo, người dân tộc và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào sinh hoạt. Qua đó, Ban Thường vụ Xã đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, giúp đỡ các em trong học tập, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho các em; vận động các nhà hảo tâm tặng dụng cụ học tập, quần, áo, học bổng để các em được cắp sách đến trường. Bên cạnh đó, Xã đoàn còn chăm bồi, giúp đỡ các em học yếu trở thành khá, giỏi.

Qua thời gian hoạt động, thật sự Câu Lạc bộ đã mang lại hiệu quả bất ngờ, tạo được niềm tin và ủng hộ nhiệt tình của nhân dân. Hiện nay, tổng số trẻ em sinh hoạt đã lên đến 51 em.

Vào ngày 5/7/2014, Câu lạc bộ dinh dự được đón tiếp đồng chí Trịnh Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Bảy và các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể thị xã đến thăm và tham quan mô hình. Đồng chí đánh giá đây là một mô hình khá đặc biệt và có ý nghĩa, trong thời gia tới cần nhân rộng và phát huy trong toàn thị xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.