Một học sinh dùng tiền thưởng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi được trường khen thưởng vì hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, một học sinh lớp 5 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành số tiền thưởng để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 27/6, thông tin từ Trường Tiểu học số 1 Phú Bài cho biết, đơn vị đã tổ chức lễ Tuyên dương “Gương người tốt việc tốt” năm học 2020-2021 đối với em Chế Nguyễn Vĩnh Hưng với hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.
Trước đó, chiều 24/6, em Chế Nguyễn Vĩnh Hưng (SN 2010, trú số 16 đường Nguyễn Duy Luật, phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ) trên đường đi học về qua đường Quang Trung, phường Phú Bài có nhặt được 1 chiếc Ipad màu trắng.
Sau khi nhặt được, em đem chiếc Ipad đến Công an thị xã Hương Thuỷ trình báo và nhờ lực lượng Công an tìm trả lại cho người mất.
Để kịp thời động viên hành động đẹp của nam học sinh này, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, Thị đoàn Hương Thủy, UBND thị trấn Phú Bài và Trường Tiểu học số 1 Phú Bài đã quyết định tặng giấy khen cho em Chế Nguyễn Vĩnh Hưng.
Tại lễ tuyên dương, sau khi nhận tiền thưởng, em Hưng đã dành tổng tiền hơn 1 triệu đồng để ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Hương Thủy.
Được biết, suốt 5 năm học ở trường, Hưng đều đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Đặc biệt trong năm 2020-2021 em được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh trong Giao lưu học sinh năng khiếu các môn học.
Nguồn Báo Giáo dục và thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.