Mô hình nuôi cá thác lác trong vèo

Những năm gần đây mô hình nuôi thủy sản trong vèo ở thị trấn Cây Dương đã phát triển rất phổ biến gồm có các loại như cá Lóc, cá Trê, cá Thác Lác và Ếch. Đặt biệt từ đầu năm 2016 đến nay thì mô hình nuôi cá Thác Lác trong vèo là phổ biến nhất vì hiện nay giá cá thát luôn ở mức cao và ổn định hơn so với cá loài cá khác.

Thực tế đến với mô hình nuôi cá Thác Lác trong vèo của hộ anh Lê Văn Lâm ấp Mỹ Quới B, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh  Hậu Giang.

Anh Lâm cho biết: “Những năm trước đây anh thường nuôi cá lóc, nhưng do giá cả đầu ra thấp trong khi tiền mồi thì lại đắt, cá lóc dễ bị nhiễm bệnh nên chi phí đầu tư cao kết quả không có lời nhiều”. Cũng chính vì thế mà anh đã mạnh dạn chuyển sang nuôi cá Thác Lác, anh bắt đầu nuôi cá Thác Lác trong vèo từ năm 2013 cho đến nay, thấy nuôi cá Thác Lác hiệu quả, lợi nhuận cao, ít bị bệnh nên anh tiếp tục phát triển mở rộng mô hình này.

Anh Lâm cho biết thêm: “Nuôi cá Thác lác trong vèo rất đơn giản, dễ chăm sóc, cá mau lớn nuôi khoảng từ 4 – 5 tháng là có thể thu hoạch, tại thời điểm này anh còn được 1 vèo cá đã hơn 1 tháng tuổi ”.

Với diện tích vèo 6m2  anh thả nuôi được 1.500 con sau 4 đến 5 tháng nuôi thì bắt đầu thu hoạch, ước tính sản lượng thu hoạch 1.000 kg cá thương phẩm, giá bán tại thời điểm này là 62.000 đồng/kg. Anh Lâm hạch toán: chi phí đầu tư: 21,4 triệu đồng (con giống 3,9 triệu đồng; thức ăn 13 triệu đồng; thuốc 500.000 đồng; chi phí khác 4 triệu đồng); tổng thu 31 triệu đồng; sau khi trừ chi phí lợi nhuận được hơn 10 triệu đồng.

Từ mô hình nuôi cá Thác lác trong vèo này không những gia đình anh Lâm mà còn nhiều gia đình đoàn viên, thanh niên khác trên địa bàn thị trấn đã góp phần tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.