Long Mỹ: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 và tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Vừa qua, Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 và Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Đến dự có đồng chí Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ; đồng chí Lê Thị Phượng – Phó Trưởng ban Dân vận huyện Long Mỹ; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Xã đoàn, cùng các đồng chí Tổng phụ trách Đội tại các trường trong huyện và các bạn sinh viên tình nguyện đến từ Ban Liên lạc Hậu Giang tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Năm học 2016 – 2017, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ đã giới thiệu cho tổ chức Đoàn 547 đội viên ưu tú và kết nạp 624 đội viên mới; vận động giúp đỡ 120 em học sinh bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường; xây dựng 136 công trình “Vì đàn em thân yêu” giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 2.780 phần quà cho học sinh nghèo trong huyện với tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Các chương trình “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”, “chương trình luyện rèn tri thức, vững bước tương lai”, “chương trình xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn” và chương trình “Khăn hồng tình nguyện – chắp cánh yêu thương” được các cơ sở Đội duy trì, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới, thu hút được sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi và đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như chương trình rèn luyện đội viên triển khai chưa rộng khắp, có nơi còn nặng nề về hình thức, công tác tập huấn, bố trí cán bộ tham gia tổ chức, hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi chưa kịp thời. Đặc biệt công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Riêng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, sau gần một tháng ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 được các cấp Đoàn bộ trong toàn huyện triển khai hiệu quả với các hoạt động thiết thực và phong phú như chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghĩ hồng”. Riêng chiến dịch “chung tay xây dựng nông thôn mới” đã ra quân thực hiện 144 công trình, phần việc như trồng 1.000 cây Hoàng Yến, trồng hoa, trồng hàng rào cây xanh, sửa chửa cầu, đắp taly và làm cỏ vệ sinh trên tuyến đường xã Lương Tâm và Vĩnh Thuận Đông; thu gom rác, dặm vá đường với chiều dài 18km có trên 4.600 đoàn viên thanh niên tham gia với tổng kinh phí khoảng 126 triệu đồng. Tiếp tục xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, duy trì hoạt động 25 cổng trường xanh sạch đẹp và 15 bến đò ngang an toàn. Bên cạnh đó, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội đã vận động và trao tặng trên 500 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra các hoạt động hướng về biên giới hải đảo, hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và chăm lo cho thiếu nhi được quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 huyện Long Mỹ thực sự đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong thanh niên, học sinh, sinh viên thực sự là môi trường giáo dục của thanh niên, là hoạt động để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Dịp này, UBND huyện Long Mỹ cũng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 9 các nhân có thành tích tốt trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017. Ngoài ra, UBND huyện và Huyện Đoàn Long Mỹ đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.