LONG MỸ- TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Sáng ngày 07/8, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng BTV Huyện Đoàn, Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019.
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019 huyện Long Mỹ được tổ chức tại UBND Thị trấn Vĩnh Viễn có hơn 198 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn huyện Long Mỹ  tham gia hiến máu.
Tại đây các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máunhững tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và 1 phần quà của Ban tổ chức. Kết quả chỉ trong buổi sáng các tình nguyện viên đã hiến được 172 đơn vị máu
Được biết tính từ đầu năm đến nay sau 3 đợt tổ chức ngày hội hiến máu ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Long mỹ đã vận động khoảng 1.370 tình nguyện viên tham gia, kết quả có hơn 1.070 đơn vị máu được hiến đạt  trên 80% chỉ tiêu trên giao.
Dự kiến từ nay đến cuối năm huyện Long Mỹ sẽ tổ chức thêm 01 đợt hiến máu nữa,qua đó góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên giao tại địa phương.
Hiến máu tình nguyệnlà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, “vì một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.
Nhân ngày hội hiến máu tình nguyện này hội chữ thập đỏ huyện long mỹ cũng đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Viễn cấp phát miễn phí hơn 200 ổ bánh mì cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu với số tiền hơn 1 triệu đồng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.