LONG MỸ – TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “KHI TÔI 18” NĂM HỌC 2014 – 2015

Thực hiện theo tinh thần kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ đã xây dựng kế hoạch tồ chức chương trình “Khi tôi 18” năm học 2014 – 2015, chọn trường THPT Lương Tâm làm điểm tổ chức vào ngày 22/01/2015 có trên 650 đoàn viên thanh niên và giáo viên tham dự.
Chương trình được tổ chức dưới hình thức “Sinh hoạt dưới cờ Khi tôi 18”, qua đó đã giúp các em hệ thống lại kiến thức các môn học khi tham gia phần thi mô phỏng “Rung chuông vàng”, những câu hỏi trong chương trình cũng đã góp phần giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên thanh niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi. Mặt khác, các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã được tham gia một số trò chơi dân gian, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi của buổi sinh hoạt.
Nhằm tiếp tục cụ thể hóa “Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ đã triển khai rộng rãi các nội dung của chương trình “Khi tôi 18” đến đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh của các trường THPT, Phổ thông Dân tộc Nội trú Hậu Giang, Trung Tâm giáo dục Thường xuyên trên địa bàn huyện. Qua đó Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên học sinh khối THPT; là sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.
Thông qua các hoạt động của chương trình, giới thiệu hình ảnh các cơ sở Đoàn và hoạt động của nhà trường; thu hút được sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh bậc Trung học phổ thông. Chương trình sẽ còn được tổ chức đa dạng trong năm học với các hình thức: Sinh hoạt Chi đoàn Khi tôi 18, Phát thanh Khi tôi 18, Bảng tin Khi tôi 18, có sự tương tác, đảm bảo tính giáo dục, tính hấp dẫn, phù hợp lứa tuổi với sự tham gia của 100% cơ sở Các Đoàn trường trên địa bàn huyện. Dự kiến, lễ trưởng thành Khi tôi 18 sẽ được các Đoàn trường triển khai đồng loạt nhân dịp tổng kết năm học 2014 – 2015.
   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.