Long Mỹ: sôi nổi các hoạt động trong tuần 11 của chiến dịch

Nằm trong Chiến dịch tình nguyện hè 2018, Ban Thường vụ Thị đoàn đã đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành, các cấp nhằm tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện về phục vụ quê hương thị xã Long Mỹ. Trong ngày chủ nhật 12/8/2018, được sự phối hợp nhiệt tình của đoàn y bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 bà con nhân dân xã Long trị với tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

Song song đó, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo Xã đoàn Tân Phú thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” phát hoang đắp lề lộ và trồng cây huyết rồng, các loại cây kiểng khác tại tuyến kênh đê ấp Tân Trị 2, với chiều dài 1,5km, thu hút hơn 15 đoàn viên tham gia, bất chấp thời tiết mưa gió, các bạn vẫn rất vui và nhiệt tình vì lợi ích của cộng đồng vì một con đường đẹp trong tương lai, tổng trị giá 1.500.000 đồng. Đồng thời, trong ngày đã chỉ đạo Xã đoàn Long Trị A tiếp tục thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” ra quân làm cỏ và trồng cây huyết rồng tại ấp 6 xã Long Trị A, chiều dài 1,5km, có hơn 15 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tham gia

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho thiếu nhi thời gian qua luôn được cấp bộ Đoàn quan tâm, cụ thể vào sáng ngày 14/8/2018, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo Xã đoàn Tân Phú phối hợp với Đoàn uỷ y tế, Đoàn trường THPT Tân Phú xuống trường Mẫu Giáo Tân Phú, lắp ráp và sơn sửa lại khu vui chơi cho các em thiếu nhi, qua đó đã lắp ráp và sơn sửa được 4 cầu tuột, 2 nhà banh và 6 xích đu, thu hút 10 đoàn viên tham gia, tổng trị giá công trình hơn 2.000.000 đồng.

Tiếp đó, đã chỉ đạo Đoàn phường Bình Thạnh ra mắt đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường, cùng thời điểm đó đội thanh niên tình nguyện phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể và công an phường ra quân lập lại trât tự an toàn giao thông và hành lang lộ giới tuyến quốc lộ 61b.
Ngoài ra, còn chỉ đạo Phường đoàn Thuận An cùng các ban ngành đoàn thể trồng 310 cây sao tại các tuyến đường thuộc khu vực 3 và khu vực 5 với tổng giá trị 6.200.000 đồng góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, biến đổi khí hậu và giá trị của việc trồng cây, gây rừng. Việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa góp phần giữ gìn môi trường sống bền vững đồng thời tạo vẻ mỹ quan đô thị. Qua hoạt động có 30 đoàn viên thanh niên, học sinh và các ban ngành đoàn thể cùng tham gia.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.