Long Mỹ: Mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018), Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” và trao học bổng thắp sáng ước mơ tại trường trung học cơ sở Thuận Hưng.

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Mỹ Nương – UVBTV, Trưởng ban TTN-TH Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Long Mỹ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, giáo viên Tổng Phụ trách các Liên đội trực thuộc, quý thầy cô trường THCS Thuận Hưng, đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 em học sinh trên địa bàn.

Tại đây, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe anh Nguyễn Quốc Khương – Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – người sáng lập và rèn luyện Đội Thiếu niên Tiền phong lớn mạnh như ngày hôm nay. Đồng thời, cùng nhìn lại kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Long Mỹ thời gian qua. Trong đó nổi bật là các liên đội đã thực hiện 45 công trình măng non trồng hoa kiểng, dọn dẹp cảnh quang khuôn viên trường, lớp xanh – sạch – đẹp; xây dựng 02 mô hình hiệu quả trong phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, vận động xây dựng 01 ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ; thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Long Mỹ” đã trao 20 suất học bổng, tặng trên 120 phần quà, 1.000 quyển tập, 50 bộ quần áo, khám bệnh cấp phát thuốc 300 trẻ em….tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Ngoài ra, để tạo không khí thi đua sôi nổi trong dịp này, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ cũng đã tổ chức Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” với 38 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện.

Qua đó, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ đã vận động trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018. Tổng kinh phí 3.800.000 đồng.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.