Long Mỹ – Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2016

Sáng ngày 05/8/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2016. Tham gia hội thi có 22 thí sinh là Bí thư chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở ở các xã trên địa bàn huyện.

Đến với hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 03 phần thi gồm: thi kiến thức, thi thuyết trình và phần thi kỹ năng. Trong đó, phần thi kiến thức các thí sinh phải trả lời các câu hỏi có nội dung về truyền thống lịch sử của đất nước, lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các nội dung trong Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh…. phần thi thuyến trình bằng hình ảnh, thu tập tài liệu có liên quan đến phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ mội trường, an toàn giao thông, hôn nhân và gia đình… phần thi kỹ năng sinh hoạt và kỹ năng viết các thí sinh phải xây dựng công tác Đoàn, Hội, Đội ở cơ sở đa dạng, phong phú, cách vận động, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đoàn.

Với tinh thần học hỏi, nhiều thí sinh đã có sự đầu tư, nghiên cứu tài liệu, dàn dựng công phu, thể hiện bản lĩnh của người thanh niên thời kỳ mới; thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng của bản thân, khẳng định và tạo niềm tin về chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức cũng đã công nhận 22 đồng chí đạt danh hiệu Bí thư Chi đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2016 và trao giấy khen cho 03 tập thể và 5 cá nhân đạt kết quả cao trong hội thi.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ Đoàn, đoàn viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đoàn tại cơ sở trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.