Long Mỹ: Hoạt động tuần 5 chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Ngày 01/7/2018, tại sân trường THCS Thuận An, thị xã Long Mỹ,  Ban Thường Vụ Thị đoàn đã tổ chức ngày chủ nhật xanh nhằm để giáo dục các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường trong khuôn viên trường học, không xả rác bừa bãi tại bất cứ nơi đâu, không vẽ bậy lên tường… để làm cho môi trường học tập của chúng ta sáng – xanh – sạch – đẹp. Hoạt động thu hút gần 150 đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

Trước đó, Thị đoàn Long Mỹ đã chỉ đạo Đoàn phường Thuận An tiếp tục phối hợp cùng Trạm y tế phường va Đài Truyền Thanh thị xã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Thuận An, Thông qua hoạt động đã khám gần 100 lượt và cấp gần 80 cơ số thuốc trị giá gần 1.5 triệu đồng. cùng ngày Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo cho Đoàn Trường THCS Thuận An tổ chức sinh hoạt hè, vui chơi giáo dục kỹ năng xã hội cho thiếu nhi trong dịp hè, giúp các em có buổi hoạt động vui chơi bổ ích đồng thời cũng tuyên truyền nhắc nhở các em đừng mãi mê vào chơi game, facebook…. Qua đó, đã tặng 25 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa, trị giá gần 2 triệu đồng.

Tiếp đó, nhằm thực hiện công tác chăm lo cho đoàn viên hội viên, vào sáng ngày 02/7/2018 Ban Thường vụ Thị đoàn chỉ đạo Xã đoàn Tân Phú  bàn giao căn nhà “Mái ấm đoàn viên” cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Trung là đoàn viên chi đoàn Công an, qua 3 tháng thi công đến nay căn nhà đã hoàn thành và rất khang trang, tổng giá trị căn nhà gần 150 triệu đồng, trong đó vận động hỗ trợ gia đình được so tiền trên 30 triệu đồng, đây là 01 việc làm thiết thực và ý nghĩa trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *