Long Mỹ: Giành hạng nhất thi đua trong Tháng Thanh niên 2018

Mới đây, Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2018 và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Đặng Thị Mỹ Nương – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Văn Phúc – Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy Long Mỹ; cùng các đồng chí là Bí thư Chi đoàn ban ngành huyện và các xã trên địa bàn.

Nhìn chung trong quý I và Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác đã đề ra và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt. Trong hoạt động luôn bám sát nghị quyết và định hướng chỉ đạo của cấp uỷ; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa khơi dậy, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh. Nổi bật là Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, như: trồng cây xanh; tham gia xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, xây dựng các thiết chế văn hóa; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất; thực hiện các công trình thanh niên “Ngày chủ nhật xanh”; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn. Kết quả, trong tháng thanh niên năm nay, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đắp lề lộ được 12km, xây dựng tuyến đường đẹp, chiều dài 8km, thực hiện công trình thắp sáng đường quê mắc 230 bóng đèn cho các hộ dân, vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thăm tặng 240 phần quà cho gia đình chính sách.

Thông qua các hoạt động trên đã tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, thể hiện hoài bão và đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương; qua đó, đã tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Long Mỹ đã trao tặng 17 giấy khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động tháng thanh niên năm 2018. Được biết Tháng Thanh niên năm nay, Huyện đoàn Long Mỹ đạt hạng nhất toàn tỉnh trong hoạt động tháng thanh niên.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.