Lễ hội Trung thu xã Long Trị A

Hòa cùng không khí Tết Trung thu rộn ràng và lan tỏa rộng khắp mọi miền đất nước, vào tối ngày 15/9, tại UBND xã Long Trị A, Thị đoàn Long Mỹ phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo,  phòng Lao động Thương Binh và Xã hội thị xã tổ chức Lễ hội trăng rằm thật vui và ý nghĩa cho hơn 450 em thiếu nhi và 2 chiếc xe đạp cho 2 xã Long Trị và Long Trị A.

Ngay từ lúc 17 giờ chiều cùng ngày, khuôn viên UBND xã Long Trị A đã rộn ràng biết bao âm thanh vui tươi, náo nhiệt với sự có mặt của hàng trăm các em thiếu nhi xúng xính quần áo đẹp tham gia lễ hội. Trong không khí tưng bừng, có thể nhận thấy vẻ háo hức, đợi chờ hiện rõ trên từng gương mặt ngây thơ, ánh mắt trong trèo của các em nhỏ. Tại điểm tổ chức, một không gian đặc trưng của ngày Tết Trung thu truyền thống được tái hiện với nhiều lồng đèn nhiều màu sắc giăng hàng thẳng lối.

Với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, Đêm hội trăng rằm năm nay ở thị xã Long Mỹ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. Nhiều em học sinh thích thú với màn pháo sáng khi tham gia hoạt động phá cỗ rước đèn. Không khí lễ hội càng náo nhiệt hơn với những màn trống lân rộn rã tưng bừng làm sống dậy cả vùng quê. Không dừng lại ở đó, nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Tết Trung thu và đặc biệt là sự xuất hiện của 2 nhân vật cổ tích quen thuộc chị hằng và chú Cuội mang đến những câu hỏi đố vui có thưởng đã tạo cho các em thiếu nhi sự thích thú, hào hứng, đêm hội vì thế mà càng trở nên rộn ràng và náo nhiệt.

Thành công của đêm hội trăng rằm năm nay tại xã Long Trị A, ngoài sự quan tâm của cô chú lãnh đạo các cấp, còn có tình yêu thương và sự chia sẻ của hơn 20 bạn sinh viên của chi hội sinh viên Long Mỹ tại Đại học Cần Thơ. Được biết, để đóng góp công sức của mình vào chương trình lễ hội, hơn nửa tháng trước đó, các bạn đã tập trung làm 500 lồng đèn và lên kế hoạch trang trí sân lễ chu đáo.

Không khí của đêm hội càng ấm áp nghĩa tình, khi 450 em thiếu nhi được tặng quà bánh. Tất cả đã tạo nên một lễ hội trăng rằm ấm áp, đong đầy tình yêu thương, cùng với sự quan tâm của các ngành các cấp sẽ là niềm vui và kỷ niệm đẹp trong tâm hồn của mỗi em nhỏ. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ, giúp các em luôn phấn đấu học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *