Khai giảng lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp xã, phường, thị trấn năm 2014

Sáng ngày 30/7/2014, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Vị Thủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang long trọng tổ chức khai giảng lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp xã, phường, thị trấn năm 2014 cho 81 học viên là Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Lớp học diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 30/7 cho đến ngày 4/8. Đến với lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức về kỹ năng nắm bắt thông tin và dư luận xã hội; tổ chức, thiết kế các hoạt động tình nguyện và công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng câu lạc bộ, chi, tổ, đội, nhóm; nghiệp vụ công tác văn phòng của Đoàn; công tác xây dựng tổ chức Đoàn và đoàn vụ trong tình hình mới; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Đoàn trong giai đoạn hiện nay; thông tin về tình hình trật tự và các loại tội phạm hiện nay. Đặc biệt, các học viên còn được trang bị những kỹ năng tổ chức hoạt động thanh thiếu nhi như: diễn đàn, đối thoại, hội thảo, tổ chức hội thi trong thanh niên, kỷ năng tổ chức chương trình giao lưu…
Đây cũng là dịp để Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương, đơn vị.

Đ/c Trung tá Huỳnh Trọng Huấn – Bí thư Đảng ủy Vùng V Hải quân nói chuyện về biển đảo

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phối hợp với tiểu đoàn 553 vùng V Hải quân tổ chức buổi sinh hoạt chính trị và nghe nói chuyện về tình hình biển đảo cho hơn 100 cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp, đồng thời lồng ghép Sơ kết phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và sơ kết 04 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.