KHAI GIẢNG LỚP – PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM Ở ĐỊA BÀN DÂN CƯ TẠI THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

Thành phố Ngã Bảy là một trong những huyện, thị, thành có nhiều sông ngòi các đoạn sông chảy qua cùng nhiều con kênh, rạch nhỏ ở các địa bàn nông thôn… số lượng trẻ em ở địa bàn dân cư đa phần chưa biết bơi hoặc các em biết bơi nhưng lại thiếu các kỹ năng xử lý tình huống. Đó cũng là lý do khiến nhiều phụ huynh chủ quan. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng kéo dài, học sinh được nghỉ hè sẽ ham thích vui chơi, tắm ở những kênh, sông … khiến tai nạn đuối nước trên địa bàn thành phố thêm phức tạp.

Để giảm thiểu tình trạng đuối nước, việc phổ cập dạy bơi, dạy các kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em được cho là một trong những giải pháp cơ bản, cấp bách nhất hiện nay. Để kêu gọi các đơn vị, địa phương, trường học, gia đình… cùng tham gia, góp phần giảm thiểu đuối nước, hướng đến tiêu chí “cộng đồng an toàn”, “ngôi nhà an toàn” và “trường học an toàn”, Thành đoàn Ngã Bảy phối hợp cùng các xã, phường đã đồng loạt phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi các cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để trẻ em có điều kiện học bơi…

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm 2020. Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo xã, phường Đoàn tổ chức các điểm tập bơi và hướng dẫn thiếu nhi cách xử lý phòng, chống đuối nước, Đến nay 6/6 xã, phường điều xây dựng các điểm tập bơi cho trẻ em, Hội đồng đội Thành phố tổ chức khai giảng lớp dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại CLB thiếu nhi ở Phường Hiệp Lợi, Hiệp Thành và Phường Ngã Bảy, qua đó được mạnh thường quân tặng trên 100 cái phao bơi, áo phao cho 100 em thiếu nhi em tham gia các lớp học. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ an toàn cho trẻ em ở địa bàn dân cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.