Năm thanh niên tình nguyện 2019
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Hậu Giang: Họp mặt cán bộ Đoàn chuyên trách tỉnh Hậu Giang năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 27/03/2018 10:49 - Người đăng bài viết: Admin
Chiều ngày 26/3/2018, tại Hội trường Tỉnh ủy Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Họp mặt cán bộ Đoàn chuyên trách tỉnh Hậu Giang năm 2018 kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).
 
Tham dự có đồng chí Lữ Văn Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Hậu Giang; đồng chí Lê Tiến Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Hữu Kế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hậu Giang; cùng 239 đồng chí là cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.
 
Trong không khí ấm áp của Ngày thành lập Đoàn 26/3, các đại biểu về tham dự buổi Họp mặt đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu thể hiện khí thế hào hùng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, các đại biểu còn được nghe đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 87 năm thành lập, cống hiến và phát triển; tỉnh Hậu Giang qua 19 năm thành lập và trưởng thành.
 
Một trong các nội dung của buổi họp mặt, là chương trình giao lưu với hai cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và hai cán bộ Đoàn tiêu biểu trong toàn tỉnh. Tại đây, các chú, các anh đã chia sẻ những kinh nghiệm sống, cũng như quá trình mà mình đã công tác và cống hiến. Đồng thời, chương trình giao lưu cũng chia sẻ thêm về những cách làm hay, hiệu quả từ các mô hình khởi nghiệp phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt đươc của Đoàn Thanh niên tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới cần tập trung xây dựng nội bộ vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, nhạy bén, có tinh thần dũng cảm bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ; đấu tranh với cái xấu, cái ác, cái lạc hậu, cản trở sự phát triển; luôn cần cù sáng tạo trong lao động, lập thân, lập nghiệp; giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là tình trạng nói xấu Đảng và Nhà nước ta trên các trang mạng thông tin hiện nay. Bên cạnh đó, đồng chí đã nhắn nhủ với tuổi trẻ tỉnh nhà: là tuổ trẻ các bạn cần phải có những hành động thiết thực, lập kế hoạch, đề án chương trình, cụ thể cho từng công việc bằng những mô hình kinh tế phù hợp với địa phương, đơn vị và có lộ trình giải pháp rõ ràng cho từng giai đoạn, phát huy, nhân rộng các mô hình làm kinh tế hiệu quả. Qua đây, đồng chí cũng đã kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ tiếp tục quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò, tiềm năng cho thế hệ trẻ; luôn lắng nghe thanh niên nói, động viên, định hướng cho thanh niên làm, ủng hộ đồng hành với những đổi mới, sáng tạo để phát huy vai trò và khả năng cống hiến của thanh niên.
 
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 18 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà; trao 09 giải thưởng gồm 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba cho các đội đã có thành tích cao tại Ngày hội cán bộ Đoàn chuyên trách tỉnh Hậu Giang năm 2018 diễn ra vào sáng cùng ngày.
 
Đây là một hoạt động thường niên, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức hàng năm nhằm thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ đối với các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển, vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

  

  

  

  
Tác giả bài viết: Trần Phường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 3542
  • Tháng hiện tại: 90662
  • Tổng lượt truy cập: 1195832