Năm thanh niên tình nguyện 2019
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Phụng Hiệp: Hiệu quả từ mô hình trồng rau cải Giúp bạn đến trường

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/04/2018 11:17 - Người đăng bài viết: Admin
Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đồng thời giáo dục các em học sinh tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái. Hội đồng Đội huyện đã xây dựng mô hình “Trồng rau cải Giúp bạn đến trường” và chọn đơn vị Tiểu học Hiệp Hưng 3 làm điểm chỉ đạo cấp huyện.

Đối với mô hình này, Liên đội giao cho 6 chi đội, mỗi chi đội phụ trách trồng, chăm sóc 01 luống rau với diện tích 9m2 (1.5m x 6m), khi thu hoạch các em sẽ vận động hội phụ huynh của lớp mua ủng hộ, số tiền thu được dùng để tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của chi đội.

Qua thời gian triển khai, Liên đội đã xây dựng và trồng được 6 luống rau, trồng được 02 kỳ với hai loại rau là rau dền và cải xanh với tổng diện tích trồng là 54m2, số tiền thu được là 1.600.000 đồng, đã giúp đỡ cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với số tiền tuy không lớn nhưng qua mô hình đã giúp các em học sinh biết yêu lao động, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Từ đó, giúp các em có cơ hội trải nghiệm tích lũy kỹ năng cho bản thân, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn bằng chính sức lao động của mình.

Với kết quả mô hình điểm đạt được, trong năm học 2018 – 2019, mô hình tại Liên đội Tiểu học Hiệp Hưng 3 sẽ được mở rộng them quy mô. Đồng thời sẽ triển khai đồng loạt cho các đơn vị khác học tập và triển khai thực hiện trong toàn huyện.

  

Tác giả bài viết: Lệ Nguyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 3450
  • Tháng hiện tại: 90570
  • Tổng lượt truy cập: 1195740