This is an example of a HTML caption with a link.

Ngã Bảy: Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với thiếu nhi và Hội thi vẽ tranh chủ đề “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm học 2018-2019

Đăng lúc: Thứ ba - 27/11/2018 14:21 - Người đăng bài viết: Admin
Chiều ngày 19/11/2018, Hội đồng Đội thị xã phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với thiếu nhi và Hội thi vẽ tranh chủ đề “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm học 2018 – 2019 tại Trường TH Lý Tự Trọng, xã Đại Thành.

Đến dự có đồng chí Trương Thanh Đảo - Bí thư Thị đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Thị đoàn, lãnh đạo xã Đại Thành, Ban giám hiệu Trường TH Lý Tự Trọng, Chủ tịch Hội đồng Đội xã phường, giáo viên Tổng Phụ trách Đội các trường TH, THCS và hơn 70 em thiếu nhi tham gia.

Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với thiếu nhi đã ghi nhận và trả lời trên 13 lượt ý kiến của thiếu nhi về những vấn đề mà các em đang quan tâm nhất hiện nay như: vấn đề về bạo lực trẻ em, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và đặc biệt là Luật Trẻ em năm 2016 về các chính sách đối với trẻ em.

Về Hội thi vẽ tranh chủ đề “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm học 2018 – 2019 có 15 đội tham gia, mỗi đội gồm 02 học sinh. Các bức tranh các em vẽ xoay quanh các nội dung như: Nước sạch có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của em và mọi người; em cần phải làm gì để bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường; phê phán những hành động, việc làm thiếu ý thức, lãng phí nước sạch, gây ảnh hưởng ô nhiễm tới nguồn nước sạch và môi trường; nếu thiếu nước sạch, cuộc sống của con người sẽ như thể nào; cổ vũ những hành động, việc làm bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch; để ai cũng được sử đụng nguồn nước sạch, mỗi thiếu nhi cần phải làm gì. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội.

Hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về Luật Trẻ em cho thiếu nhi và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; trang bị kiến thức về sử dụng nguồn nước sạch và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch hàng ngày. Tạo điều kiện cho thiếu nhi có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về nước sạch và sử dụng nguồn nước sạch qua những tác phẩm hội họa.

  

Nguồn tin: TĐN7
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 4319
  • Tháng hiện tại: 100197
  • Tổng lượt truy cập: 1444237