This is an example of a HTML caption with a link.

Long Mỹ: Hiệu quả bước đầu trong công tác cảm hóa thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 01:33 - Người đăng bài viết: Admin
Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Long Mỹ đã tích cực phối hợp, trực tiếp giúp đỡ, vận động thanh, thiếu niên chậm tiến tham gia các hoạt động phong trào, từ đó giúp họ xóa bỏ mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng. Mới đây, Xã đoàn Xà Phiên, huyện Long Mỹ phối hợp cùng lực lượng Công an xã tiến hành thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn của các đối tượng. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn còn trực tiếp đến từng gia đình để động viên các đối tượng mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội.

Điển hình như trường hợp của Thanh niên Võ Trạng Huỳnh ở ấp 6, xã Xà Phiên, sau khi nhận thức được việc vi phạm pháp luật là việc xấu, gánh nặng cho gia đình và xã hội, sau khi được Xã đoàn và Công an xã tiến hành cảm hóa, giáo dục, thanh niên này đã trở nên tiến bộ. Hiện tại ngoài việc tham gia CLB "Thanh niên hợp tác", Huỳnh còn làm ruộng và với mô hình nuôi cá lóc đã đem về từ 25 triệu đến 30 triệu đồng, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế gia đình, đồng thời là tấm gương điển hình để các bạn trẻ có nguy cơ vi phạm pháp luật học tập noi theo. Hiệu quả là vậy, tuy nhiên, công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến ở xã Xà Phiên nói riêng và huyện Long Mỹ nói chung còn gặp một số khó khăn nhất định. Cụ thể, thiếu nguồn vốn cho vay, hỗ trợ để thanh thiếu niên phát triển kinh tế; một số ngành nghề được đào tạo không phù hợp với địa phương sinh sống; một số ít doanh nghiệp chưa tạo điều kiện để thanh niên có việc làm,…

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ sẽ tiếp tục duy trì tốt hoạt động các mô hình, câu lạc bộ nhằm cảm hóa, giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến có hiệu quả. Đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp mới, chú trọng đến các đối tượng có nguy cơ phạm tội… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến - trở nên tiến bộ tại địa phương.

  
Tác giả bài viết: TP - Minh Đương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 3112
  • Tháng hiện tại: 110032
  • Tổng lượt truy cập: 1330204