This is an example of a HTML caption with a link.

Hậu Giang: Học sinh chung tay tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2020 12:06 - Người đăng bài viết: Admin
Thực hiện Công văn số 16-CV/HĐĐTW ngày 06/02/2020 của Hội đồng Đội Trung ương về việcPhòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang, cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo 5 Điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn cuộc sống, thiết thực thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào của thiếu nhi Châu Thành A và góp phần chung tay phòng chống Covid - 19.

Hội đồng Đội huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã triển khai phát động phong trào “Làm kính bảo hộ phòng, chống Covid - 19”  đến các em thiếu nhi của 31 liên đội trực thuộc trên địa bàn huyện.

Kính bảo hộ phòng, chống Covid-19 được làm từ các vật dụng dễ tìm như: tấm kính trong kích thước 34x30 cm, xốp, keo 2 mặt và một số vật dụng khác. Đây sẽ là công cụ hiệu quả kết hợp cùng khẩu trang y tế để bảo vệ sức khoẻ cho các y, bác sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm dịch.

Phong trào đã thật sự lan tỏa rộng rãi và được các em đội viên tích cực tham gia thực hiện. Kết quả Hội đồng đội huyện hơn 600 chiếc kính đeo, với tổng giá trị trên 15 triệu đồng và đã trao tặng cho các y, bác sĩ, lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ trực tại các trạm kiểm dịch tiến hành đo thân nhiệt, phun dung dịch khử khuẩn và cấp phát khẩu trang miễn phí, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc gần với người dân lưu thông qua lại.

Bên cạnh đó, ở khối THPT: em Bùi Nguyễn Diễm Mi, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Cái Tắc đã dùng số tiền bỏ ống để mua 100kg gạo, trị giá 1.300.000 đồng, gửi tặng UBND xã Tân Phú Thạnh để kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.
Tác giả bài viết: Thanh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
     
Vòng chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III
MEKONG DELTA MARATHON - HẬU GIANG 2020
Cuộc thi Tự hào Việt Nam lần III 2019-2020
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 2795
  • Tháng hiện tại: 113352
  • Tổng lượt truy cập: 2776354