Huyện Long Mỹ: Triển khai chuyên đề tác hại của ma tuý rượu bia các chất kích thích và tệ nạn xã hội cho thanh thiếu nhi năm 2019

Ngày 11-3, Huyện đoàn Long Mỹ và Hội đồng Đội huyện phối hợp với Công an huyện Long Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền triển khai chuyên đề tác hại của ma tuý, rượu bia, các chất kích thích và tệ nạn xã hội cho thanh thiếu nhi năm 2019. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Quốc Khương – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, đại diện Công an huyện Long Mỹ, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và 420 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THCS Trương Tấn Lập, xã Vĩnh Viễn.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh đã được nghe triển khai các nội dung về phòng, chống ma túy, cách nhận diện ma túy hiện nay và tác hại khi sử dụng các loại ma túy. Bên cạnh đó các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh cũng được nghe trao đổi về nội dung tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và tệ nạn xã hội, qua đó góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy; làm giảm thiểu đến mức tối đa các tác hại từ rượu bia, thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Trong thời gian qua, nhằm tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, chống hủ tục lạc hậu, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ đã tích cực triển khai, tổ chức nhiều hoạt động, đặc biệt là trong đối tượng học sinh tại các trường trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, các bệnh do bia rượu và thuốc lá gây ra. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và học sinh, nhằm mang lại hiệu quả tích cực về nhận thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.