Huyện Long Mỹ: Tổ chức trại hè thiếu nhi năm học 2018 – 2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để các em thiếu nhi sinh hoạt giao lưu, trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng của Đội TNTP Hồ Chí Minh; qua đó nhằm tạo môi trường thuận lợi để các em thiếu nhi thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng.

Ngày 18/5/2019, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ tổ chức Hội trại hè cho thiếu nhi năm học 2018 – 2019 tại xã Thuận Hòa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Quốc Khương – Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội huyện Long Mỹ.

Tham gia trại hè năm nay có 6 tiểu trại với 180 em học sinh đến từ trường THCS Thuận Hòa. Với chủ đề “Thiếu nhi Long Mỹ thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, hội trại hè lần này các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui tươi và bổ ích với các nội dung như: Cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam, hội thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ đơn ca hoặc song ca chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, đất nước quê hương, thầy cô, gia đình, bạn bè, những bài hát truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh,  Hội thi “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” với chủ đề xoay quanh về bạo lực học đường hiện nay. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, chuyền chanh,…

Hội trại nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi trong dịp hè, tạo điều kiện để các em có dịp được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong huyện.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.