Huyện Long Mỹ: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Sáng ngày 27/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ phối hợp Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 tại Nhà bia Liệt sĩ huyện Long Mỹ. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Văn Tỏ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Đặng Hoàng Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và đoàn viên thanh niên.

Tại đây, đoàn đã dâng hoa và thắp hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc. Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa của huyện Long Mỹ đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với Cách Mạng nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là hoạt động thường niên của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Mỹ trong các dịp lễ, tết nhằm thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Hiện toàn huyện Long Mỹ có khoảng 6.000 người có công với Cách Mạng, trong đó có hơn 1.100 gia đình được hưởng trợ cấp thường xuyên với tổng kinh phí khoảng 1,8 tỉ đồng/tháng. Trong đó, có 23 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 445 thương binh, 1.193 liệt sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.