Huyện Long Mỹ: Ra quân Ngày chủ nhật xanh kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tiếp tục chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Sáng ngày 21/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân ngày chủ nhật xanh để thu gom rác thải, trồng cây xanh, dọn dẹp cảnh quan môi trường tại nhà bia liệt sĩ các xã – thị trấn trên địa bàn.

Hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa phương hưởng ứng tham gia. Các đơn vị đã tổ chức hoạt động Chủ nhật xanh như: ra quân trồng cây xanh, tu sửa, chỉnh trang các bia tử niệm, khu di tích, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách khó khăn, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.