Huyện Long Mỹ: Ra mắt Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2021

Sáng ngày 11/7/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ chỉ đạo Xã đoàn Xà Phiên tổ chức Lễ ra mắt đội “Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường” và mô hình “Chợ giảm túi nilon và phân loại rác thải” năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Khương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ.

Đội “Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường” có 10 thành viên, các thành viên trong đội có nhiệm vụ tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về ý thức tham gia bảo vệ môi trường cũng như những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe, sinh hoạt của mỗi người dân; đồng thời là lực lượng nòng cốt trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Đội thanh niên tình nguyện đề ra quy chế hoạt động tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom và phân loại rác thải tại khu vực chợ, cơ quan, trường học và địa bàn dân cư vào ngày chủ nhật hàng tuần.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời để Đội “thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường” hoạt động có hiệu quả và an toàn trong mùa dịch. Huyện đoàn đã trao tặng 100 kính chắn giọt bắn phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Sau lễ ra mắt, các thành viên trong Đội TNTN đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom và phân loại rác thải và tuyên truyền, phát hơn 200 tờ rơi về phân loại rác thải và phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K và tặng kính chắn giọt bắn phòng chống dịch covid-19 cho các tiểu thương tại chợ xã Xà Phiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.