Huyện Long Mỹ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tổng kết Hội thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2019

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ngày 04/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Mỹ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tổng kết Hội thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Mỹ, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện cùng cán bộ, hội viên phụ nữ, Bí thư Xã đoàn, Lao động thương binh xã hội, công an các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường và hơn 40 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, theo đó, huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với trẻ em như: phát động gia đình có trẻ em đăng kí xây dựng Ngôi nhà an toàn cho trẻ em dưới 6 tuổi; tuyên truyền tư vấn cho các gia đình nhận biết được mối hiểm họa xung quanh nhà và trong nhà; tiếp tục duy trì câu lạc bộ “Xây dựng gia đình an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và xây dựng mới 100 ngôi nhà an toàn cho trẻ. Ngoài ra, sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo phục cụ tốt nhu cầu vui chơi cho các em; kiểm tra, rà soát để phát hiện kịp thời những khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, từ đó, có biện pháp chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho trẻ em. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em và trẻ em vi phạm pháp luật.

Dịp này, UBND huyện Long Mỹ cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 em học sinh đã có thành tích trong hội thi tìm hiểu Luật trẻ em; đồng thời tặng 30 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.