Huyện Long Mỹ: Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Nhằm giúp cho các em học sinh khối 12 định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường đại học, cao đẳng,… sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Ngày 01/03/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường THPT Lương Tâm phối hợp với trường Đại học Kiên Giang, trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP. Cần Thơ tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp” cho 160 học sinh của 04 lớp khối 12 tại trường THPT Lương Tâm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Khương – Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ; cùng các đồng chí là giảng viên các trường Đại học, cao đẳng, đại diện Ban Giám hiệu và thầy cô giáo trường THPT Lương Tâm.

Tại đây, đại diện các trường Đại học Kiên Giang, trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP. Cần Thơ đã tư vấn về tuyển sinh – hướng nghiệp của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các trường Đại học, Cao đẳng; đồng thời giải đáp các câu hỏi và giúp các em định hướng việc chọn nghề, chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực học tập, năng lực tài chính của gia đình và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường,…  Tại ngày Hội, 160 học sinh lớp 12 của trường đã được tư vấn về khả năng, điều kiện, năng lực, cũng như thực tế về nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp; khả năng, điều kiện xin việc làm của sinh viên sau khi đã được đào tạo. Bên cạnh đó ngày hội còn tư vấn về những điều kiện để lập nghiệp, những kỹ năng để thành đạt và điều kiện việc làm, thu nhập cũng như các vấn đề liên quan tới thất nghiệp, dư thừa lao động trong một số lĩnh vực.

Qua “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp”, các bạn đoàn viên có cái nhìn bao quát hơn về thị trường lao động và định hướng cho mình kỹ hơn về nghề nghiệp cũng như xác định được trường Đại học các bạn sẽ thi trong kỳ thi sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.