Huyện Long Mỹ: Liên đội Trưởng năng động

Ở trường THCS Thuận Hưng – cái tên Nguyễn Nhật Khang đã trở nên quá quen thuộc đối với thầy cô và các bạn học sinh.

Với thành tích học tập ở cấp tiểu học luôn “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”, tham gia hội thi Tin học trẻ đạt giải I cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh; năm học 2018 – 2019 em đạt danh hiệu học sinh giỏi là học sinh đứng đầu khối 6 với điểm trung bình cả năm là 9,9. Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019, Nguyễn Nhật Khang tham gia nhiều hội thi như: Giải Nhất hội thi Nghi thức Đội cấp huyện, Giải Nhì hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện, Giải Nhì hội thi “Tìm hiểu tác hại của thuốc lá” cấp huyện, Giải xuất sắc cá nhân hội thi “Học sinh Hậu Giang tham gia bảo vệ môi trường” cấp tỉnh.

Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Khang không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Hiện Khang đảm trách công việc Liên đội trưởng của trường THCS Thuận Hưng. Nhiệm vụ của em là kiểm soát chung, phát động và đôn đốc toàn Liên đội tham gia các đợt thi đua trong năm. Em còn là một lớp trưởng luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đề ra như: sinh hoạt đội đầy đủ, đeo khăn quàng thường xuyên, tích cực lao động vệ sinh trường lớp, thu nhặt phế liệu trong phong trào “kế hoạch nhỏ” để gây quỹ đội, quyên góp ủng hộ những bạn học sinh tàn tật, khó khăn… Khang luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động. Khang đạt nhiều thành tích ở trường như: Giải I Cờ vua, Giải I hội thi học sinh giỏi khối 6 cấp trường môn Tiếng Anh, tham gia tốt phong trào chạy việt dã gây quỹ học sinh nghèo, Giải I hội thi làm lồng đèn, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 20/11, Giải I phong trào làm thiệp mừng 20/11, Giải I hội thi tái chế rác thải, Giải III hội thi vẽ tranh “Mizuiki – Em yêu nước sạch”, Giải I hội thi “Tìm hiểu Luật trẻ em, Giải I hội thi giao thông học đường vòng trường,…

Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Nhật Khang cho rằng “Quan trọng nhất là việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên lớp nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa là phải tích cực, chủ động trong việc tìm hiểu nắm bắt kiến thức”.

Bên cạnh đó, Khang còn là người có lối sống chan hòa, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn giúp đỡ các bạn trong học tập, luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. Không chỉ là một thiếu nhi gương mẫu ở trường, mà ở nhà, em còn thường làm các công việc nhà để giúp đỡ mẹ như: dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ mẹ công việc nội trợ,…

Với những thành tích đã đạt được, em xứng đáng là tấm gương sáng để các em đội viên trong toàn Liên đội học tập và noi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.