Huyện Long Mỹ: Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ngày 6/6, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường Thế giới tại xã Lương Nghĩa. Đến dự có ông Võ Minh Cảnh – Chi cục phó, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Hậu Giang, ông Lê Văn Khởi – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân cùng tham dự.

Ngày môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường và được tổ chức vào ngày 5-6 hàng năm, năm nay, với chủ đề “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu những chất thải độc hại thải ra môi trường không khí từ các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu; Đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm xuất hiện nhiều hình thái thời tiết cực đoan, trước tình hình đó, các cấp, các ngành đã tích cực vào cuộc để chống biến đổi khí hậu, trong đó, phải kể đến các cấp bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới công tác giáo dục bảo vệ môi trường về cả nội dung lẫn hình thức, nhằm tuyên truyền thường xuyên, liên tục đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Long Mỹ cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan tổ chức dọn dẹp cảnh quan môi trường, khơi thông dòng chảy, thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Việc tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm nay, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học … Việc làm này đã tạo tính lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Sau lễ phát động, các đại biểu và người dân cũng đã tham gia trồng 200 cây sao, 300 cây hoàng yến trên địa bàn ấp 6, xã Lương Nghĩa và ra quân nhặt rác tại khu vực chợ xã Lương Nghĩa, nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.