Huyện Long Mỹ: Hơn 500 học sinh tham gia Hội thi Nghi thức Đội và Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Vừa qua, Huyện đoàn phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Long Mỹ đã tổ chức Hội thi “Nghi thức đội” và “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Long Mỹ năm 2019.

Hội thi thu hút hơn 500 em học sinh của các Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia. Theo đó mỗi xã có 2 đội dự thi. Mỗi đội có 33 em tham dự phần thi nghi thức đội với nội dung xếp đội hình hàng dọc, ngang, chữ U và vòng tròn và bóc thăm hát tập thể các bài hát do Ban Tổ chức đề ra.

Riêng phần thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” các thí sinh kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được duyệt, đăng trên báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng có uy tín. Câu chuyện phải kể đúng chủ đề về đạo đức của Bác như: Tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, lối sống giản dị, lòng yêu nước và các đức tính quý báo của người. Đồng thời trả lời câu hỏi phụ do ban giám khảo đưa ra.

Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để các em giao lưu, học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.