Huyện Long Mỹ: Hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu niên

Thời gian qua các cơ sở Đoàn trong huyện Long Mỹ đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, đoàn viên. Việc phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện, phòng đọc, tủ sách thanh niên, tạo nhu cầu, thói quen đọc sách đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ của cán bộ, đoàn viên, tích cực xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban thường vụ Huyện đoàn cùng trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện và ban giám hiệu các trường nên “Ngày sách Việt Nam” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, đặc biệt đã huy động được sự tham gia của một số phụ huynh học sinh. Qua đó, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong nhà trường, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, tạo thói quen đọc sách cho CBGVNV và học sinh.

Kết quả, hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 năm 2021. Ban thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức được 6 chuyến xe thư viện lưu động, hỗ trợ 1.500 đầu sách các loại cho các em thiếu nhi tại các điểm trường trong toàn huyện. Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện đoàn còn chỉ đạo Hội đồng đội huyện trao tặng 04 tủ sách hướng dẫn kỹ năng an toàn cho thiếu nhi tại các Liên đội như: Liên đội TH Lương Nghĩa 3, TH Lương Tâm 1, TH Vĩnh Viễn 3, TH Thuận Hòa 2. Tổng số 250 đầu sách hướng dẫn về các kỹ năng như: Kỹ năng phòng, chống đuối nước, phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục ở trẻ em, bạo lực học đường….

HĐLM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.