Huyện Long Mỹ: Gương thanh niên làm theo lời Bác

Anh Hội người cán bộ Đoàn gương mẫu luôn đồng hành cùng thanh niênVui vẻ, năng động, nhiệt tình và luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là những điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với anh Võ Quốc Hội, Bí thư xã Đoàn Lương Tâm, người đã nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn. Không những thế, anh còn được đánh giá là một trong những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác.

Có lẽ, do trưởng thành từ phong trào cơ sở nên anh Hội luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày; gắn bó với công tác Đoàn nhiều năm qua, đối với anh đó là khoảng thời gian đầy thử thách và nỗ lực không ngừng trong việc tìm tòi, học tập và hoàn thiện bản thân mình. Anh Hội chia sẻ: “Với vai trò là Bí thư Đoàn của xã đặt trên vai mình một số gánh nặng mà bản thân phải cố gắng phấn đấu để làm sau cho công tác Đoàn ở địa phương ngày càng trở nên mạnh hơn, thu hút được thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn của mình, tạo điều kiện cho thanh niên có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn cũng như phát triển sản xuất”. Việc sinh hoạt Đoàn ở cơ sở lâu nay gặp rất nhiều khó khăn do số lượng thanh niên đi làm ăn xa hoặc phụ giúp kinh tế gia đình không có nhiều thời gian tham gia công tác Đoàn cũng như các phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Do đó, việc tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn cũng gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, là người dẫn đầu phong trào Đoàn của xã Lương Tâm, anh luôn biết khắc phục khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Anh Hội cho biết thêm: “Bản thân cùng với Ban Thường vụ Xã đoàn cũng đã triển khai nhiều kế hoạch thành lập các mô hình làm kinh tế ở địa phương cho các anh em tham gia học tập, từ đó về áp dụng để phát triển kinh tế gia đình. Vì thế mà tôi đã kêu gọi được các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương tham gia các hoạt động của Đoàn và các mô hình phát triển kinh tế”.

Với cương vị là một Bí thư Đoàn, anh Hội luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Đội do Đoàn cấp trên phát động; Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Nhờ vậy, mà mọi phong trào luôn thu hút được đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động; nhiều năm liền, Xã đoàn Lương Tâm được đánh giá là cơ sở Đoàn vững mạnh, với những việc làm cụ thể, bản thân cá nhân anh Võ Quốc Hội nhiều năm liền nhận giấy khen hoàn thành suất xắc nhiệm vụ, anh còn vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn trao tặng. Nhận xét về anh Hội, anh Nguyễn Quốc Khương – Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ, cho biết “Qua quá trình theo dõi của Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ đối với đồng chí Hội thì trong các hoạt động phong trào đồng chí rất tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền kịp thời tham mưu về Ban Thường vụ Huyện đoàn để tổ chức các hoạt động phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, chất lượng. Với sự nhiệt quyết, nhiệt tình, cùng sự nhạy bén trong công tác Đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đánh giá rất cao”.
Học và làm theo Bác cũng chính là cách để mỗi người chúng ta hoàn thiện nhân cách, lối sống của bản thân mình. Anh Võ Quốc Hội chính là động lực góp phần nhân rộng thêm những điển hình tiên tiến của màu áo xanh thanh niên trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.