Huyện đoàn Phụng Hiệp ra mắt cổng trường an toàn giao thông xanh – sạch – đẹp

Thực hiện Kế hoạch số 11 ngày 16/10/2012 của Tỉnh đoàn-Sở GD&ĐT-Ban ATGT tỉnh Hậu Giang xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông, xanh – sạch – đẹp”.
Với mục đích tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia đảm bảo trật tự ATGT và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Đặc biệt tuyên truyền ý thức tham gia giao thông đối với tầng lớp học sinh tại các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện.
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và hưởng ứng Năm ATGT Quốc gia. Sáng ngày 13/11/2012, Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp phối hợp với BGH Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn Kinh Cùng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông, xanh – sạch – đẹp”. Đến dự buổi lễ đại biểu cấp tỉnh có Đ/c: Đoàn Quốc Thật – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cấp Huyện có Đ/c: Nguyễn Chí Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đại diện Phòng GD&ĐT, Đài Truyền thanh huyện và có trên 1.200 đại biểu là Bí thư các Xã đoàn, thị trấn, giáo viên Tổng Phụ trách Đội, quí thầy cô, các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh.
Mô hình được xây dựng nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của nhà trường, gia đình với chính quyền địa phương và đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông. Xây dựng cho học sinh tại các điểm trường có thói quen cư xử có văn hóa giao thông, đúng pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh và thân thiện.

Dịp này Trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã cho ra mắt 6 Đội tình nguyện gồm 30 thành viên hướng dẫn giao thông trước cổng trường vào giờ cao điểm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường cũng như sau giờ tan học. Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh không tụ tập trước cổng trường; dừng đỗ xe đúng nơi quy định để tránh ùn tắc giao thông. Hàng tháng, quý, đội tổ chức tọa đàm về trật tự ATGT; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn tuyên truyền cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội còn chỉ đạo các Liên đội cho tất cả các em học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đây cũng là “Công trình Măng Non” chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương làm giảm tác hại của tai nạn giao thông, không chỉ trong phạm vi trường học mà còn trên địa bàn dân cư trong thời gian tới.
Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 26/11/2012, Hội đồng Đội huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục ra mắt thêm 55 mô hình “Cổng trường ATGT” tại các trường học Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.