Huyện đoàn Long Mỹ – Tổ chức các hoạt động chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn

Vào lúc 7h30, Ngày 24/3/2015 tại trường PTDT Nội Trú Hậu Giang, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức Diễn đàn “ Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” khánh thành mô hình cột mốc Trường Sa; Họp mặt cán bộ đoàn qua các thời kỳ – kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015); đến dự chương trình về phía cấp tỉnh có đồng chí Võ Minh Tâm – UV Ban Thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Ca – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Quốc Thật – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh đoàn, cùng đại lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang; về phía cấp huyện có đồng chí Trần Văn Huyến – UV BCH đảng bộ tỉnh – phó bí thư thường trực Huyện ủy Long Mỹ; đồng chí Nguyễn Tiến Danh – phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại lãnh đạo các ban xây dựng đảng, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; cùng hơn 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh về tham dự chương trình. Tại chương trình diễn đàn với mong muốn giúp các bạn đoàn viên thanh niên có dịp thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình đối với cấp ủy, các ngành các cấp. Nhằm tháo gỡ những khó khăn, bức xúc cơ bản trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đưa ra giải pháp nhằm nắm bắt nguyện vọng, tâm tư để chủ động giải quyết; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước để thanh niên biết và thực hiện; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn, phát huy được tính sáng tạo, chủ động của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tránh thói quen trông chờ, ỷ lại trong ĐVTN.
Và Sau hơn 2 tháng thi công, công trình cột mốc Trường Sa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại khuôn viên của Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Hậu Giang, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, với kết cấu móng được làm bằng bê tông cốt thép, ngang 1,2m, cao 3,8m và cột được lát gạch cramic, chữ và ngôi sao làm bằng mica màu vàng, tổng kinh phí thực hiện là 36 triệu đồng; trong đó, Huyện đoàn vận động đoàn viên đóng góp 26 triệu đồng, số tiền còn lại do Trường THPT Dân tộc Nội trú hỗ trợ. Công trình hoàn thành nhằm tuyên truyền giáo dục cho lực lượng đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong huyện về chủ quyền biển đảo quê hương, lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm. Từ đó, phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức học tập để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Nhằm ôn lại truyền thống 84 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Trong chương trình họp mặt, các đại biểu được nghe bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo Huyện ủy; phát biểu ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những kết quả nội bật Tháng Thanh niên năm 2015. Đồng thời được các cô, các chú nguyên là cán bộ Đoàn các thời kỳ chia sẽ những kinh nghiệm, những bài học quý báo, những nhận xét, đánh giá về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua và đưa ra định hướng trong thời gian tới. Đây là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Huyện đoàn nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong quá trình cống hiến và trưởng thành; đây cũng là dịp để tuổi trẻ lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, từ đó làm nền tảng đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển.
   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.