Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa – Khẳng định vai trò của tuổi trẻ

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Ban Quản lý các khu công nghiệp nói chung và tuổi trẻ chi đoàn nói riêng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc vận động cán bộ công chức viên chức, người lao động trong cơ quan, và các công ty, đơn vị hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.
Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” theo Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 04/3/2019 của UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã có những hoạt động tuyên truyền thiết thực, xây dựng lộ trình thực hiện trong cơ quan đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp trong khu cụm công nghiệp hưởng ứng; từ đó bước đầu đã đạt một số hiệu ứng tích cực; nhiều CBCCVC đã chuyển đổi sang sử dụng ly nước dùng nhiều lần để thay ly nhựa chai nhựa; kết quả 90% CBCCVC đã và đang ống hút hữu cơ tại căn tin của Ban Quản lý.
Một số nội dung chính của phong trào tại Ban Quản lý các khu công nghiệp đã thực hiện cụ thể như sau:
– Hạn chế dùng túi nylon: Mang theo túi đựng khi mua hàng, giảm thói
quen sử dụng túi nylon trong sinh hoạt;
– Hạn chế dùng chai nhựa: Sử dụng ly cá nhân và bình uống nước, bỏ dần
thói quen dùng chai nhựa;
– Hạn chế dùng ống hút nhựa, thìa, nĩa, hộp xốp đựng thức ăn dùng một
lần: Sử dụng loại hộp chứa, thìa, nĩa có thể tái sử dụng.
– Ăn tại chỗ: hạn chế mang đi thức ăn, đồ uống đựng bằng nhựa sử sụng
một lần;
– Chia sẻ với bạn bè, người thân: Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền để
vận động người thân cùng giảm thiểu ô nhiễm nhựa và nilon, bảo vệ môi trường.
Trong phong trào này, có sự đóng góp rất to lớn từ Tuổi trẻ Ban Quản lý các khu công nghiệp đã thiết kế các infographic tuyên truyền trực quan, sinh động, ấn tượng sâu sắc đến người xem, góp phần khuyến khích người xem góp phần hành động có ích cho môi trường. Cũng trong dịp này, đ/c Bùi Thị Thu Thảo – đoàn viên chi đoàn đã thông qua lộ trình hướng tới năm 2020+  không sử dụng ống hút nhựa tại cơ quan Ban Quản lý, thay vào đó là sử dụng ống hút hữu cơ và ống hút inox theo phương pháp 3R (Reduce, Reuse, Recycle).
Phong trào được sự ủng hộ của Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Ban và được sự hoan nghênh nhiệt tình của toàn thể cán bộ công chức viên chức trong Ban Quản lý các khu công nghiệp./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *