Hơn 1.100 tỉ đồng đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang

Đại diện Công ty CP Đầu tư thương mại dầu khí Sông Hồng vừa kiến nghị UBND tỉnh xem xét chấp nhận hồ sơ đề xuất bổ sung Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh và trình Bộ Công thương phê duyệt dự án Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Phụng Hiệp và xã Hòa An giữ nguyên hiện trạng đất khu vực quy hoạch và chuẩn bị các công tác cần thiết để tiến hành giải phóng mặt bằng.

 
Quang cảnh buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư thương mại Dầu khí Sông Hồng.

Được biết, dự án Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang phù hợp với chủ trương và chính sách của Nhà nước về Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến nhu cầu quỹ đất khoảng 40ha. Bước đầu chủ đầu tư đã chọn được vị trí đất tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp. Nhà máy có công suất khoảng 29MW. Đây sẽ là nguồn bổ sung tại chỗ cho phụ tải của TP.Vị Thanh, huyện Vị Thủy và thị xã Long Mỹ, giúp giảm tổn thất truyền tải và phân phối cho hệ thống điện.

Tại buổi làm việc với công ty, ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, qua các khảo sát sơ bộ của ngành chuyên môn, có thể khẳng định rằng tỉnh Hậu Giang có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của dự án. Đơn vị tư vấn cần xem xét lại tính hợp lý của giá bán điện. Bởi vì theo phương án trình bày hiện hơn 2.900 đồng/kWh, giá này còn khá cao. Theo đó, chủ đầu tư trực tiếp liên hệ với các đơn vị liên quan để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ. Sở Công thương làm đầu mối thẩm định hồ sơ, trình Bộ Công thương phê duyệt. Thống nhất để Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư tiểu dự án giải phóng mặt bằng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.