Hội trại xuân cho các em thiếu nhi nghèo trên địa bàn thị xã Ngã Bảy

Nhằm chung tay, góp sức cùng với các ban, ngành chức năng trong việc chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em; kịp thời giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết. Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Bảy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội, Nhà Văn Hóa thiếu nhi tổ chức Hội trại xuân Qúy Tỵ và Họp mặt trẻ em nghèo năm 2013 cho các em thiếu nhi nghèo trên địa bàn thị xã.
Hội trại xuân Quý Tỵ năm 2013 diễn ra với nhiều hoạt động như: Thi lều trại, Liên hoan Tiếng hát măng non, các trò chơi dân gian và họp mặt trẻ em nghèo khó khăn, lang thang, cơ nhỡ. Hội trại được tổ chức trong 02 ngày (ngày 3, 4/02/2013), tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã.
Hội trại có 16 liên đội tham dự với hơn 1.000 em thiếu nhi, phụ huynh học sinh và giáo viên tham gia. Thông qua các nội dung hoạt động của Hội trại đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và nhất là của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; là dịp để các em thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương, đất nước, qua những lời ca, điệu múa của lứa tuổi măng non. Đồng thời cũng là dịp để thiếu nhi thị xã giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Hội thao tại hội trại

Qua hội trại Ban tổ chức đã trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo, trao các giải thưởng cho các nội dung hoạt động của hội trại với tổng kinh phí hơn của ngày hội gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã chỉ đạo cho các Xã, Phường đoàn tổ chức họp mặt nụ cười xuân cho 350 em thiếu nhi trên địa bàn và đã trao 350 phần quà với số tiền hơn 40 triệu đồng.
Song song đó, để kịp thời hỗ trợ, chia sẽ với những đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết trong no ấm và cũng nhằm giáo dục cho các em thiều nhiên, nhi đồng những truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức phát động phong trào Hũ gạo tình bạn” mang tên khăn quàng đỏ. Qua gần một tháng phát động các Liên đội đã thu được11.056kg và đã trao cho 1.105 em đội viên, thiếu nhi nghèo, khó khăn nhân dịp xuân về.

Tiết mục văn nghệ tại Hội trại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.