Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang lần thứ XI năm 2014

 Sáng ngày 20/5/2014 tại Trường Trung học cơ sở Hoàng Diệu, thành phố Vị Thanh. Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Hội  thi “Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang lần thứ XI, năm 2014.
Hội thi thu hút 193 thí sinh thuộc ba khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đến từ 7 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Trong đó thí sinh dự thi Kiến thức chung là 121 em, tổng số Phần mềm sáng tạo đăng ký dự thi là 59. So với năm 2013 đã tăng 68 thí sinh và tăng 07 phần mềm sáng tạo.
Đến với Hội thi các thí sinh phải trải qua các phần thi lý thuyết gồm những câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến hệ thống máy tính cơ bản, Paint, Microsoft word, Microsoft powerpoint, bài toán thông minh; thực hành gồm những câu hỏi có các nội dung vẽ hình, trình chiếu, thuật toán logic và phần mềm sáng tạo với các chủ đề “Vì môi trường Xanh”“Trật tự an toàn giao thông”, “Biển đảo quê hương”…
Hội thi được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, động viên thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh không ngừng học tập, trao dồi kiến thức, đưa công nghệ thông tin ứng dụng vào cuộc sống và thực tiễn góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thực hiện đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 50 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó có 06 cá nhân được nhận bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh, 05 cá nhân nhận được nhận học bổng từ Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. Giải nhất toàn đoàn khối huyện, thị, thành phố thuộc về huyện Long Mỹ và khối THPT thuộc về Trường THPT Tầm Vu 2.
Một số hình ảnh tại hội thi
   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.