HỘI THI CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ HUYỆN PHỤNG HIỆP NĂM 2015

Căn cứ Kế hoạch số 05-KH/HĐĐT ngày 24/11/2014 của Hội đồng Đội Tỉnh Hậu giang về việc tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” các cấp năm 2015.Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời nhằm khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Hội đồng Đội phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Phụng Hiệp năm 2015 trong thời gian 02 ngày 18-19/3/2015. Đến dự Khai mạc hội thi có đ/c Nguyễn Hoàng Luân – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Hậu Giang, đ/c Lê Minh Đương – Bí thư Huyện đoàn – phó trưởng BTC Hội thi, cùng các đ/c là thành viên BTC, BGK, quý thấy cô giáo và 54 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi cấp trường về tham dự vòng thi cấp huyện.
Qua một hai ngày diễn ra hội thi nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tại hội thi lần này các em học sinh Tiểu học và THCS đã mang đến hội thi 54 tiết mục đặc sắc. Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên của thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức, lối sống giản dị, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác như mẩu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”, “Bác Hồ đến với các cháu ở trại trẻ Kim Đồng”, “Tấm lòng của Bác Hồ với chiến sĩ”, “Chiếc rễ đa tròn”, “Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo”, “Câu chuyện Bé Chiến”, “Bác Hồ dặn: nước không được chia”,…
Hội thi năm nay được đánh giá cao về chất lượng, các tiết mục tham gia đều dàn dựng đúng chủ đề, nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức. Hầu hết các thí sinh đã biết lồng cảm xúc của mình để làm cho câu chuyện trở nên xúc động và đầy ấn tượng, nhiều người rưng rưng nước mắt trước những câu chuyện về Bác. Nhiều tiết mục có sự dàn dựng công phu, có phụ họa hát múa, đóng kịch làm cho câu chuyện kể đầy sức truyền cảm và tính thuyết phục cao. Trong  cuộc thi năm nay Ban Tổ chức có thêm phần câu hỏi phụ về nội dung thân thế, sự nghiệp của Bác sau khi thí sinh kết thúc phần thi kể chuyện.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao trong Hội thi. Kinh phí tổ chức trên 15 triệu đồng. Đồng thời lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh.
Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ cho thiếu niên nhi đồng, là động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người để vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống và trong quá trình học tập.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.