Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học tỉnh Hậu Giang, năm học 2011 – 2012

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học tỉnh Hậu Giang năm học 2011 –  2012 thật vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Kim Phượng, phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng hơn 100 đại biểu, khách mời là các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố; các đồng chí chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị và thành phố; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Bí thư các Đoàn trường Trung học phổ thông, Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp và các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong toàn tỉnh.
Công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2011-2012, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho các các nhân và tập thể đạt thành tích cao. Có 24/25 Đoàn trường học xếp loại Vững mạnh, một đơn vị còn lại xếp loại Khá. Có 5/7 Hội đồng Đội cấp huyện được xét đề nghị tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, 2 Hội đồng Đội cấp huyện được xét đề nghị tặng bằng khen của Tỉnh đoàn. Bên cạnh đó Hội nghị còn tuyên dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội năm học 2011 – 2012, tiến hành kiện toàn hồ sơ đề nghị các cấp Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh và Tỉnh đoàn ra quyết định khen thưởng. Điều đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn lao dành cho những cống hiến của các tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn, Đội góp phần đưa phong trào thanh thiếu niên đi lên, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Hội nghị được nghe bốn bài phát biểu tham luận của các đơn vị về các nội dung: Công tác xã hội hóa của Đoàn trường THPT Tầm Vu 2; mô hình Đoàn viên giáo viên và cán bộ công nhân viên chức của trường THPT Tân Phú nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công tác phối hợp của Hội đồng Đội Thị xã Ngã Bảy và Phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã Ngã Bảy; mô hình sinh hoạt các trò chơi dân gian cho các em học sinh của Liên đội THCS Phương Phú, huyện Phụng Hiệp. Qua đó đã làm nổi bật được tính chủ động, sáng tạo của các đơn vị trong việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động của các đơn vị. Đồng thời những tham luận này còn là bài học hữu ích cho các đơn vị bạn tiếp thu, đổi mới thực hiện trong việc xây dựng phong trào Đoàn, Đội cho năm học tới.
Hội nghị cũng đã thảo luận, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm công tác của các đồng chí là Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường tiêu biểu trong năm qua. Tất cả các ý kiến đóng góp đều có tinh thần cầu thị, hướng đến việc xây dựng cho phương hướng công tác Đoàn, Đội trong thời gian tới ngày một hiệu quả hơn. Có thể nói, Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội năm học 2011 – 2012 và phát động chương trình công tác Đoàn, Đội năm học 2012 – 2013 đã diễn ra thành công, tốt đẹp, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu và là động lực để cho phong trào thanh thiếu nhi ngày một tiến nhanh, tiến xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.