Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang được nhận Cờ thi đua của Hội đồng đội Trung ương

Sáng 22/8/2020, Hội đồng đội Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trương ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương. Hội nghị được triển khai trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu Hậu Giang có đồng chí Bùi Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí giáo viên TPT Đội tiêu biểu.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm học 2019 – 2020 công tác đội và phong trào thiếu nhi cả nước đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, thông qua phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đã được các liên đội cụ thể hóa với nhiều hình thức đa dạng như: chuyên mục “Cháu ngoan Bác Hồ”“Tủ sách Bác Hồ”, kể chuyện Bác Hồ…; Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” thu hút gần 4,5 triệu bài dự thi. Hội đồng đội Trung ương cũng xây dựng và giới thiệu nhiều sân chơi trải nghiệm như: “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”, cuộc thi “Em yêu khoa học”“Sáng tạo trẻ”… Riêng về công tác đội, chương trình “Dự bị đội viên” được triển khai tại các liên đội trường tiểu học đã có hơn 4 triệu nhi đồng đăng ký rèn luyện trong đó, có hơn 3 triệu em được công nhận hoàn thành chương trình. Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 – 2022 trong năm học qua, có gần 7,5 triệu đội viên đăng ký thực hiện, với hơn 6 triệu em đã hoàn thành. Năm học 2019 – 2020, cả nước kết nạp được hơn 1,4 triệu đoàn viên mới. Hội đồng đội Trung ương cũng xét chọn và trao giải thưởng Kim Đồng cho 106 đội viên, cán bộ chỉ huy đội xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Song song đó, cũng đã tổ chức được 1.104 lớp dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước miễn phí. Ngoài ra, trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách đội trong trường học. Xét chọn và trao giải “Cánh én hồng” cho 20 gương giáo viên làm Tổng phụ trách đội tiêu biểu trong năm học 2019 – 2020…

Dịp này, Hội đồng đội Trung ương cũng công bố quyết định tặng Cờ thi đua cho 13 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Tặng bằng khen cho 20 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc và 30 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

Hội đồng đội tỉnh Hậu Giang là một trong những đơn vị được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; Cờ thi đua của Hội đồng đội Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Đây là năm thứ 03 liên tiếp, Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và cờ thi đua Hội đồng Đội Trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.