Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo điểm tổ chức Hội trại hè thiếu nhi năm 2017

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thân thiện, an toàn và lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè. Vào ngày 11/7/2017 tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội trại hè thiếu nhi huyện Phụng Hiệp năm 2017 với chủ đề “Mùa hè yêu thương”, đây là hoạt động được Hội đồng Đội tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo cấp huyện.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Hoàng Nam – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và lãnh đạo xã Phương Bình.

Hội trại thu hút sự tham gia của 15 Đoàn xã, thị trấn, 53 Liên đội trực thuộc, với trên 100 bạn đoàn viên, thanh niên cùng 110 em đội viên tiêu biểu về tham gia hội trại.

Hội trại diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi như: Hội thi trang trí lều trại, hoạt động trò chơi lớn, tham quan và tìm hiểu Khu căn cứ, thi biểu diễn thời trang môi trường, thời trang hoang dã, giao lưu văn nghệ và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó,… tất cả đều được tổ chức phong phú về hình thức, nhằm tạo cho các em có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong các phong trào của Đội và vui chơi, giải trí sau một năm miệt mài học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm tổ chức Đoàn – Đội các cấp đối với thiếu niên, nhi đồng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang đã trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Hậu Giang”, trị giá 5 triệu đồng cho 10 em đội viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Phụng Hiệp.

Hội trại hè thiếu nhi năm nay là hoạt động bổ ích, là dịp để các em thiếu nhi chăm ngoan học tốt trong toàn huyện có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập; đáp ứng nhu cầu, sở thích, vui chơi giải trí mang tính cộng đồng phù hợp với sở thích của thiếu nhi. Qua đó cũng giúp các các em đội được rèn luyện kỹ năng, hòa mình vào tập thể, rèn được sự tự tin trong giao tiếp và tạo sự phấn khởi cho các em trước khi bước vào năm học mới.

   

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.