HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ VỊ THANH TỔ CHỨC BÀN GIAO SÂN VUI CHƠI GIẢI TRÍ VÀ RA MẮT ĐỘI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI

Nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đặt biệt là tai nạn đuối nước cho thiếu nhi. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giúp cho các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình và đặt biệt là kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Sáng 25/6/2020, Hội đồng Đội thành phố tổ chức bàn giao điểm vui chơi miễn phí dành cho thiếu nhi cho xã Đoàn Hỏa Tiến tại trường tiểu học Trương Định, ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.

Khu vui chơi gồm: 01 hồ bơi với diện tích 150 mét vuông, được xây bằng xi măng và lót cao su, có hàng rào và mái che khung sắt; 02 nhà vệ sinh với diện tích 50 mét vuông được rào lưới B40. Tổng trị giá là 195 triệu đồng (trong đó phong trào Kế hoạch nhỏ thành phố 10 triệu đồng và 185 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa).
Đồng thời, tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thanh niên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Lớp dạy có 07 thành viên, do thầy Triệu Hồng Kính – Giáo viên bộ môn thể dục của trường làm Tổ trưởng và chịu trách nhiệm nội dung dạy bơi cho các em, các thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn, dạy cho các em về các lý thuyết cũng như thực hành bơi lội để phòng trách tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ. Buổi đầu, lớp tổ chức dạy bơi cho 20 em dưới sự hướng dẫn của 07 thành viên trong đội.  Lớp tổ chức dạy vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020.

Thời gian tới, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương sẽ tiếp tục huy động nguồn lực, đầu tư thêm một số trang thiết bị thể dục, thể thao với mục tiêu hoàn thiện điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao của địa phương, thu hút đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi tham gia.
Điểm vui chơi thiếu nhi được hoàn thiện góp phần tạo không gian thuận lợi trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi an toàn, lành mạnh, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, sở thích của thanh thiếu nhi. Qua đó góp phần giảm tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi.
Thông qua hoạt động xây dựng điểm vui chơi thiếu nhi đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; trong đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.